Diễn tập Phòng cháy và chữa cháy tại tòa nhà HDTC

Diễn tập phòng cháy và chữa cháy nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động PCCC tại tòa nhà, khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nội dung diễn tập là triển khai thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn và thoát hiểm khi có sự cố cháy xảy ra tại tòa nhà theo phương án chữa cháy, thoát hiểm đã được Công An PC&CC Quận 1, Tp.HCM phê duyệt.

Phương án giả định được đưa ra cho buổi diễn tập PCCC là: Lửa bùng cháy tại tầng 6 và 7 với lượng khói bao trùm toàn bộ Tòa nhà HDTC ngay trong giờ làm việc lúc 13h30. Khi có dấu hiệu của đám cháy thì hệ thống báo động cháy của tòa nhà phát tín hiệu, Lực lượng PCCC tại chỗ (gồm đội ngũ kỹ thuật và bảo vệ của Ban Quản lý tòa nhà) tiến hành dập lửa bằng các phương tiện chữa cháy tại chỗ nhằm khống chế ngọn lửa.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Công an PCCC quận Cầu Giấy huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ và 2 xe chữa cháy và 1 xe thang dành cho các tòa cao ốc khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy.

Có một số người bị thương và bị kẹt ở tầng 7 phải chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến để cứu nạn đưa người bị nạn ra bên ngoài. Số người bị nạn còn lại chạy được đến các cửa thoát hiểm thoát ra bên ngoài an toàn dưới sự hướng dẫn của lực lượng tại chỗ.

Trong 30 phút diễn tập, với các tình huống giả định, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ và phối kết hợp giữa Ban Quản lý tòa nhà HDTC với Phòng Công An PC&CC Quận 1 đã giúp buổi diễn tập thu được kết quả tốt đẹp.

Sau khi kết thúc buổi thực tập Ban Quản lý Tòa nhà đã tổ chức họp tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm với các bên có liên quan. Đối với buổi diễn tập năm 2019, thực hành diễn tập diễn ra đúng quy trình, các lực lượng chữa cháy, cứu nạn phối hợp nhịp nhàng đảm bảo an toàn cho hàng trăm người tham dự. Xe thang cứu nạn và 3 xe chữa cháy tập kết đúng nơi quy định, diễn tập đúng kịch bản. Toàn thể CBCNV đang làm việc trong tòa nhà và khách hàng có mặt tại thời điểm đó đều thực hiện nghiêm túc theo quy trình chữa cháy trong thời gian quy định. Về công tác PC&CC của công ty trong các năm gần đây, thường kỳ 6 tháng 1 lần, Ban Quản Lý cùng với đại diện tập thể các công ty HDTC và các công ty hiện đang thuê và hoạt động trong tòa nhà HDTC thường xuyên tham gia tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại cơ sở và khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, trang thiết bị PCCC được tòa nhà trang bị đầy đủ và đã được kiểm duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Lực lượng nhân viên bảo vệ tòa nhà hướng dẫn CBCNV và khách hàng sơ tán

Lực lượng nhân viên bảo vệ tòa nhà hướng dẫn CBCNV và khách hàng sơ tán

5 phút sau khi nhận tin báo, Phòng Công an PCCC được điều động đến  và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa lực lượng an ninh và Công an PCCC

5 phút sau khi nhận tin báo, Phòng Công an PCCC được điều động đến và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa lực lượng an ninh và Công an PCCC

Lực lượng PCCC triển khai cứu hỏa dập lửa trên tầng cao

Lực lượng PCCC triển khai cứu hỏa dập lửa trên tầng cao

Lực lượng Công An PCCC tổ chức cứu người bị nạn trong đám cháy

Lực lượng Công An PCCC tổ chức cứu người bị nạn trong đám cháy

Lực lượng chữa cháy cơ sở của Ban Quản lý tòa nhà HDTC  đưa người bị nạn ra khu vực tập kết

Lực lượng chữa cháy cơ sở của Ban Quản lý tòa nhà HDTC đưa người bị nạn ra khu vực tập kết

Các nhân viên trong tòa nhà sơ tán đồ đạc, tài liệu dễ cháy ra khỏi đám cháy

Các nhân viên trong tòa nhà sơ tán đồ đạc, tài liệu dễ cháy ra khỏi đám cháy

Cao ốc văn phòng HDTC

Địa chỉ: số 36 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM

Số tầng: Gồm 2 phần: phần phía trước 12 tầng, phần phía sau 14 tầng (không kể 02 tầng hầm, tầng lửng và mái che thang)

Diện tích: 1.004,0 m2

Tổng diện tích văn phòng: 6.850,00 m2

Chủ đầu tư: HDTC

Loại hình: Cao ốc văn phòng

 

Giải pháp kỹ thuật và thiết bị phục vụ:

  • Hai tầng hầm có sức chứa 20 ôtô và 300 xe máy
  • Thang máy: 2 thang (12 điểm dừng + 15 điểm dừng), tải trọng 1000kg (15 người/thang)
  • Hệ thống điện: Nguồn điện 3 pha lấy từ lưới điện quốc gia; Trạm biến áp 700kVA; Máy phát điện dự phòng công suất 700kVA
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Bố trí 02 cầu thang thoát hiểm; hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, chiếu sáng khẩn cấp, tạo áp cầu thang thoát hiểm và chống sét
  • Hệ thống thông gió – điều hòa không khí (ACMV): Reetech
  • Hệ thống thông tin liên lạc: Điện thoại + Internet (Viettel + VNPT)
  • Hệ thống truyền hình cáp (SCTV)
  • Hệ thống phủ sóng di động Inbuilding (IBS)

Hiện công trình đã được HDTC đưa vào khai thác kinh doanh với mật độ lấp đầy trên 90% diện tích văn phòng cho thuê

Tin liên quan

CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà HDTC Khánh Thành Cầu từ thiện tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

01/11/2019

Vào tháng 4/2019, HDTC đã đầu tư kinh phí cho thi công xây dựng sáu cây cầu và một cái cống hộp trên địa bàn huyện Đức Hòa. Hoạt động nhận được sự ủng hộ từ Ông Đinh Trường Chinh - Chủ tịch HĐQT, Ban TGĐ, Đảng bộ, BCH Công đoàn Công ty HDTC và đặc biệt có sự hiện diện của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang.