HDTC - SAU CỔ PHẦN HÓA – VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI

HDTC - SAU CỔ PHẦN HÓA – VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI

         

         Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) tiền thân là doanh nghiệp nhà nước sở hữu 100 % vốn, trực thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH MTV. Vào những thập niên 80, HDTC được đánh giá là con chim đầu đàn của ngành địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh.

         Trải qua chặng đường hoạt động hơn 3 thập niên từ giai đoạn nhà nước bao cấp đến cơ chế thị trường, ngày 29 tháng 04 năm 2016 Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà đã chính thức cổ phần hóa, trở thành Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà với với điều lệ: 2.241.900.000.000 VNĐ. Với danh mục ngành nghề đầu tư đa dạng, HDTC luôn tạo sự khác biệt bằng hàng loạt dự án bất động sản uy tín, giúp doanh nghiệp xây dựng và phát triển bền vững trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc với các dự án tên tuổi như Cao ốc văn phòng HDTC, các khu chung cư tại quận 12, Khu dân cư An Sương, Khu dân cư Long Toàn, Các khu chung cư cao cấp tại quận 2, siêu dự án khu đô thị phức hợp hiện đại cao cấp bậc nhất tại khu đô thị An Phú – An Khánh (dự kiến sẽ khởi công vào năm 2019).

         Sau cổ phần hóa, Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) dưới thời vị Chủ tịch HĐQT Đinh Trường Chinh đã có những bứt phá mạnh mẽ, thu hút được nguồn lực tài chính, tăng trưởng cao, kinh doanh hiệu quả, tăng khoản nộp ngân sách và mức thu nhập của người lao động được nâng lên đáng kể.

         Hiện tại, tổng số cán bộ công nhân viên HDTC đã lên đến gần 1000 lao động. Sau cổ phần hóa, phần lớn các công ty khác đều thay đổi bộ máy nhân sự mới để phục vụ cho những yêu cầu công việc cao hơn sau cổ phần hóa. Tuy nhiên, HDTC vẫn bảo đảm quyền lợi và duy trì toàn bộ nguồn nhân sự cũ, bố trí lại bộ máy nhân sự đúng người, đúng việc để phát huy tối đa năng lực, sức sáng tạo và hiệu quả làm việc của người lao động, đồng thời có những chính sách tốt thu hút và tuyển dụng thêm nguồn nhân lực mới trình độ cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, trong đó có cả nguồn nhân lực là các chuyên gia đầu tư, công ty tư vấn và thiết kế nước ngoài. Bên cạnh đó, HDTC còn hường xuyên tổ chức những khóa đào tạo nghiệp vụ để cán bộ công nhân viên củng cố và cập nhật những kiến thức mới, phục vụ cho yêu cầu công việc ngày càng cao.

         Ngoài ra, đối với các trường hợp CBCNV đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng có năng lực chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và có nguyện vọng tiếp tục được cống hiến, Ban lãnh đạo HDTC vẫn quan tâm, tạo điều kiện tốt để người lao động làm việc. Việc điều chỉnh lại mức lương tốt hơn để đáp ứng đời sống ngày càng cao của người lao động cũng làm cho CBCNV vô cùng phấn khởi, toàn tâm trong công việc được giao. Hàng năm, công ty còn tổ chức các chuyến du lịch trong và ngoài nước cho nhân viên nhằm tạo động lực làm việc, tái tạo sức lao động và khơi nguồn sáng tạo mới.

         Là đơn vị cổ phần hóa có vốn tư nhân chiếm70%, tuy nhiên HDTC vẫn duy trì và phát huy công tác Đoàn Đảng vững mạnh với 7 chi bộ đảng vững mạnh và hơn 65 cán bộ công nhân viên là đảng viên. Đảng Bộ và Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, chăm sóc đời sống người lao động, các CBCNV gia đình có công với cách mạng, tạo môi trường làm việc vui tươi, năng động bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng thời tham gia tích cực hoạt động phong trào của Tổng công ty…

         Sau cổ phần hóa, Chủ Đầu tư Bất Động sản HDTC đã có tốc độ tăng trưởng nhanh về doanh thu, lợi nhuận và các chỉ số tài chính ấn tượng. Sau hơn 03 năm cổ phần hóa, doanh thu tăng 8.23 lần, lợi nhuận tăng 6.35 lần, tổng tài sản tăng 1.35 lần so với thời còn là công ty nhà nước. Phần lợi nhuận tăng lên, các cổ đông thống nhất thay vì được chia cho các cổ đông chiến lược và cổ đông mới, thì lại tiếp tục được dùng để tái đầu tư, triển khai công tác đền bù, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Khu đô thị An Phú – An Khánh - Quận 2 và Khu dân cư An Sương-Quận 12. Đồng thời, HDTC còn đầu tư hạ tầng tại tuyến đường Lương Định Của lên đến hàng ngàn tỷ đồng góp phần vào việc chỉnh trang đô thị. Đây là một bước tiến quan trọng, góp phần làm tăng giá trị của bất động sản, tăng nguồn thu ngân sách nhà nước và cải thiện cuộc sống người dân, thay đổi diện mạo tại khu vực. Có thể ví Khu đô thị An Phú – An Khánh, Quận 2 và Khu dân cư An Sương-Quận 12 đang “thay da đổi thịt” từng ngày sau cổ phần hóa. Thêm vào đó, với kinh phí đầu tư bằng nguồn vốn tự có, HDTC đã mạnh dạn đầu tư thêm nhiều dự án resort biển mới như dự án Khu du lịch cao cấp Thiên Đường Xanh - Quy Nhơn - Bình Định với quy mô 120 ha, dự án Khu biệt thự du lịch sinh thái Lăng Cô Spa resort tại Lăng Cô – Thừa Thiên Huế với quy mô 126 ha, Khu công nghiệp Vĩnh Phúc 247 ha, Dự án Khu quần thể sân golf và các dịch vụ đi kèm – Thừa Thiên Huế và một số dự án có quy mô lớn khác. Qua đây có thể thấy rằng HDTC đã và đang “chuyển mình”, mở rộng thị phần, phát triển thương hiệu HDTC trên toàn quốc, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động vươn đến các lĩnh vực mới như bất động sản nghỉ dưỡng, Khu công nghiệp, … tạo động lực phát triển bền vững cho Công ty.

         Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự thay đổi rõ rệt nhất ở HDTC sau cổ phần hóa còn là sự đổi mới quản trị, minh bạch thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động. Dưới sự lãnh đạo của Ban tổng giám đốc HDTC dày dạn kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, đã truyền lửa cho các cán bộ công nhân viên một lòng chung tay góp sức, phát triển và hội nhập, đưa HDTC lên tầm cao mới, là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín, được lựa chọn hàng đầu, luôn mang lại những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Một dự án quy mô lớn của HDTC chuẩn bị ra mắt tại Quận 2

Một dự án quy mô lớn của HDTC chuẩn bị ra mắt tại Quận 2

Tin liên quan