Danh mục

Chủ Tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh nhận kỷ niệm chương từ Viện Kinh Tế & Lao Động Hàn Quốc .

30/01/2023

Vừa qua , Tại  Hồ Chí Minh , Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc .Viện Kinh Tế và Lao Động Hàn Quốc , thuộc Chính phủ Hàn Quốc đã trao  kỷ niệm chương ghi nhận cho các tổ chức , cá nhân có nhiều đóng góp cho cầu nối quan hệ ngoại giao về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, có cá nhân ông chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh.

 

Tham dự buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương có ngài Kim Myong Su – Viện trưởng Viện Kinh Tế & Lao Động  Hàn Quốc  ,đại diện các cơ quan quản lý cùng toàn thể ban lãnh đạo,  cán bộ công nhân viên HDCT.

Trong suốt 30 năm qua , Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực; trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, chiếm 30% đầu tư và 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

Giao lưu nhân dân giữa hai nước không ngừng phát triển, có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc. Hiện có khoảng 200 nghìn kiều dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia, trong đó có khoảng 80 nghìn gia đình đa văn hóa Việt - Hàn; khoảng 70 cặp địa phương thiết lập quan hệ hợp tác, gần 2.000 chuyến bay/một tháng kết nối các địa phương hai nước. Các chương trình văn hóa, nghệ thuật, phim ảnh, ẩm thực, thời trang của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam; ngược lại văn hóa, ẩm thực Việt Nam cũng ngày càng được phổ biến hơn tại Hàn Quốc.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc là một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động, linh hoạt, bền vững trong hợp tác kinh tế và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân. Trong đó, có đóng góp quan trọng của  cộng đồng doanh nghiệp của hai nước.

Với nhiều năm gắn bó, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh, đã có nhiều đóng góp quan trọng thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung và giữa HDTC với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng .   HDTC đã đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác, cũng như nhiều lãnh đạo HDTC đã thực hiện nhiều hoạt động giao lưu ,  tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc. Nhiều dự án đã được ký kết và triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao giữa HDTC với đối tác Hàn Quốc .